เมนูสินค้า

4602774

Livestream ฟลุ๊ค วงไอน้ำ ถ้าเขาไม่กลับมา

ผ่านมาแล้วนะครับ กับงานเปิดตัวอัลบั้มใหม่ ของพี่ฟลุ๊ค ไอน้ำ   ต้องขอบคุณลูกค้าที่ได้ไว้ใจให้ทาง ไอทีโปรได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในงานบริการระบบอินเตอร์เน็ตบอนดิ้งสำหรับถ่ายทอดสดนอกสถานที่

โจทย์และปัญหาที่ลูกค้าให้มา คือ ต้องการระบบอินเตอร์เน็ตที่เสถียรในการใช้ถ่ายทอดสดงานคอนเสริต การกลับมา เปิดตัวอัลบั้มใหม่ของพี่ฟลุ๊คไอน้ำ โดยหน้างาน มีอินเตอร์เน็ตสถานที่ ของ True Fiber แต่กังวลว่ามีลิงค์เดียวสำหรับใช้ในการ live อาจจะไม่เพียงพอ หรือถ้าเน็ตล่ม เน็ตหายระหว่างไลฟ์จะไม่สามารถทำการไลฟ์แบบต่อเนื่องได้ และต้องการสปีดขั้นต่ำ สำหรับการไลฟ์ คือ Upload 10Mbps แบบใช้งานไลฟ์ยาวต่อเนื่องหลายชั่วโมงแบบไม่ตัด

 


จึงได้แนะนำ Solutions โดยใช้ตัวอุปกรณ์ Peplink Loadbalance Internet ฺBonding รุ่น Balance 380 ซึ่งรองรับ 3 WAN Bonding  ผ่าน  4G 3 ตัว 4G จะ Speed Upload 50-80 Mbps ต่อซิม (ตอนนั้นยังไม่มีเทคโนโลยี 5G)  และอีก 1 USB WAN ซึ่งได้สำรวจหน้างานว่ามีอินเตอร์เน็ตทรูซึ่งกระจายสัญญาณ wifi ภายในร้าน ความเร็วประมาณ 500 Mbps จึงได้ทำการลากสายแลนจากจุดไลฟ์ไปเชื่อมต่อเข้าเราเตอร์ทรู เพื่อเพิ่มแบนด์วิธอีกหนึ่งลิงค์ รวม เป็น 4 WAN Bonding โดยให้การไลฟ์เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่านสายแลนจากตัว Peplink  เพื่อความสเถียรมากขึ้นและทำการรวมแบนด์วิธทั้ง 4 WAN ผ่านเทคโนโลยี VPN Speedfusion Bonding Speedfusion Hot Failover และทำการเปิดฟีเจอร์ Wan Smoothing เพื่อช่วยเติมแบนด์วิธเมื่อเกิดกรณี Packet Loss ให้การไลฟ์ สามารถไลฟ์ต่อเนื่องได้โดยไหลลื่น ไม่มีสะดุด โดยผ่านระบบ VPN Fusionhub ที่ Amazon Cloud Singapore โดย Peplink Balance 380 จะรองรับการ Bonding Speed สุงสุดที่ 150 Mbps และ รองรับสปีด 1 Gbps ใน Loadbalance Mode

 

13 มกราคม 2566

ผู้ชม 695 ครั้ง

Engine by shopup.com